Vì sao “ông lớn” ACCOR phải tự tìm đến Sapa Jade Hill????

Share:

Các dự án Bất động sản tại Việt Nam để có được cái gật đầu hợp tác của một đơn vị quản lý tầm cỡ thế giới thì phải qua rất nhiều công đoạn phức tạp. Chuyện một tập đoàn lớn như ACCOR tự tìm đến và đặt vấn đề hợp tác với chủ đầu tư từ khi dự án đang bắt đầu triển khai thì càng khó và đòi hỏi dự án phải độc đáo.

      Người trong nghề bất động sản/khách sạn/du lịch đều biết đến một tên tuổi lừng lẫy quốc tế về quản lý khách sạn ACCOR HOTEL. Tập đoàn quản lý khách sạn này đã có tuổi đời hơn 50 năm (từ năm 1957), xuất phát điểm tại Pháp và nhanh chóng phát triển khắp châu Âu cũng như toàn thế giới. Với việc quản lý hơn 4.200 khách sạn ở 95 quốc gia, số lượng nhân viên lên đến 16.000 người, sở hữu những thương hiệu khách sạn từ cao cấp như Novotel, Pullman, Sofitel đến các thương hiệu mang tính bản địa như Mercure, Mgallary hay các khách sạn Ibis thời thượng… ACCOR hiện là Tập đoàn lớn nhất Châu Âu và thứ ba thế giới trong lĩnh vực này.

      Tại Việt Nam, ACCOR tham gia vào nhiều dự án bất động sản trên toàn quốc. ACCOR đảm bảo những tiêu chuẩn quản lý nghiêm ngặt cũng như quy trình vận hành đồng bộ, chặt chẽ, đem lại cho các dự án đó giá trị tầm cỡ quốc tế. Hầu hết các chủ đẩu tư tìm đến ACCOR để đặt vấn đề hợp tác và chờ đợi sự đồng ý của ACCOR.

      Nhưng có một dự án đặc biệt, khiến ACCOR phải chủ động tìm đến và phối hợp cùng chủ đầu tư triển khai trong suốt quá trình vận hành, đó là dự án Tổ hợp nghỉ dưỡng cao cấp Cầu Mây – Mercure Sapa Jade Hill (SJH). Vì sao dự án này với chủ đầu tư là một tên tuổi khá mới trên bản đồ bất động sản nghỉ dưỡng – Công ty CP Trường Giang Sapa Group (TGG) lại nhận được sự quan tâm lớn đến vậy của ACCOR? 

      Câu trả lời chính là tầm nhìn khác biệt của TGG khi xây dựng Sapa Jade Hill. Sapa là một địa danh du lịch núi, mang nhiều nét tương đồng về khí hậu với Tam Đảo, Đà Lạt, Bà Nà, hoặc điều kiện thổ nhưỡng với Mai Châu, Mộc Châu… Tuy nhiên Sapa có một điểm đặc sắc riêng có chính là sự đa dạng văn hóa dân tộc bản địa của nhiều đồng bào dân tộc cùng sinh sống: H’Mong, Tày, Giáy, Dao, Xa Phó… Nhưng với tốc độ phát triển nhanh chóng về du lịch, Sapa đang gặp khó khăn trong việc bảo tồn nét văn hóa truyền thống này cũng như không gian kiến trúc vốn có.

      Xuất phát từ tình yêu dành cho Sapa nguyên bản, Sapa Jade Hill được Trường Giang Sapa Group quy hoạch là nơi bảo tồn không gian núi rừng hùng vĩ của nóc nhà Đông Dương. Không giống như các dự án bất động sản khi đến với Sapa chủ yếu để xây dựng các dự án hiện đại, khang trang, hoành tráng phục vụ khách du lịch, dự án SJH được xây dựng với mong muốn bảo tồn, gìn giữ nguyên bản các giá trị Sapa truyền thống, dựa trên vốn hiểu hiểu biết sâu sắc về văn hóa bản địa, cảnh quan, địa hình Sapa của chủ đầu tư. Tại đây, chủ đầu tư chủ trương giữ nguyên vẹn cấu trúc tầng đá, bảo tồn rừng thông Samu – biểu tượng một thời của Sapa – còn sót lại tại núi Hàm Rồng và lưu giữ từng bụi hồng cổ hàng trăm năm tuổi.

     ACCOR bằng con mắt tinh tường của mình đã nhìn nhận được khả năng phát triển bền vững dự án. Cùng với chủ đầu tư, ACCOR thống nhất sử dụng thương hiệu Mercure cho dự án SJH bởi có chung đặc điểm: sự đam mê và tính chu đáo, không gian quyến rũ với một cảm giác truyền thống và cổ điển. ACCOR tham gia vào dự án ngay từ những ngày đầu (năm 2012), ở tất cả các công đoạn: Quản lý dự án, Dịch vụ kỹ thuật, Sales và Marketing, Kiểm soát doanh thu và lợi nhuận, Công nghệ thông tin, Nhân sự, Vận hành và sẽ còn tiếp tục đi chung với dự án ít nhất là 20 năm đầu.

      Sự tham gia của ACCOR sẽ bảo chứng cho thành công của dự án, đảm bảo cho SJH là tổ hợp nghỉ dưỡng đẳng cấp theo tiêu chuẩn quốc tế với tỷ suất đặt phòng cao nhờ vào lượng hội viên Le Club đông đảo của ACCOR trên toàn thế giới, ước tính đảm bảo lượng khách nước ngoài do ACCOR đem lại chiếm 50% tỷ lệ đặt phòng tại SJH. Cùng với ACCOR, chắc chắn rằng dự án Sapa Jade Hill sẽ bảo tồn trọn vẹn một Sapa đích thực như tâm nguyện của chủ đầu tư.

 

Share:

Bài viết liên quan