TỔNG QUAN

SAPA JADE HILL – BIỆT THỰ NGHỈ DƯỠNG NÚI ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM.

TỔNG QUAN DỰ ÁN


ĐẶC ĐIỂM RIÊNG CÓ 

 TIÊN PHONG: Biệt thự nghỉ dưỡng núi đầu tiên tại Việt Nam, duy nhất đang mở bán tại Sapa

Bên cạnh thị trường bất động sản biển vô cùng sôi động các năm gần đây với sự phát triển như vũ bão của Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, thị trường bất động sản núi được ví như như “nàng tiên” mới thức giấc khi mà gần đây, một vài sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng núi mới được giới thiệu ra thị trường.

Sapa Jade Hill Villas là biệt thự nghỉ dưỡng núi 5 sao đầu tiên tại Việt Nam, đây cũng là sản phẩm bất động sản núi duy nhất đang mở bán tại Sapa thời điểm này.

Nhờ vào sự đi đầu của chủ đầu tư Trường Giang Sapa – một đơn vị tiên phong đầu tư và phát triển bất động sản núi. Ngay từ những năm 2010, khi con đường cao tốc Lào Cai – Hà Nội chưa được xây dựng và chủ yếu khách du lịch lên Sapa bằng đường tàu hỏa. Chủ đầu tư TGG đã nhìn nhận thấy tiềm năng du lịch nghỉ dưỡng núi của Sapa và là đơn vị đầu tiên lên Sapa tìm kiếm và nghiên cứu địa hình. Đi qua rất nhiều vùng đất của Sapa, cuối cùng chủ đầu tư tìm thấy tại xã Lao Chải – một xã nằm ở phía Nam núi Hàm Rồng với vị trí tuyệt đẹp, khí hậu ôn hòa và quyết định xây dựng Sapa Jade Hill tại đây. Câu chuyện về quá trình chủ đầu tư thuyết phục bác Châu – ông vua người Mông – nhượng lại phần lớn diện tích đất của mình để xây Sapa Jade Hill cũng chính là câu chuyện khởi nguồn của cái tên Sapa Jade Hill đầy tự hào.

  TINH HOA: Vị trí đắc địa bậc nhất Sapa

  ĐẲNG CẤP QUỐC TẾ: ACCOR quản lý và vận hành

Accor là tập đoàn quản lý khách sạn lớn nhất Châu Âu và đứng thứ 3 thế giới. Hiện nay ACCOR đang quản lý gần 4.200 khách sạn tại 95 quốc gia trên toàn thế giới, đặc biệt sở hữu hơn 20 thương hiệu khách sạn cao cấp. Tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Accor Hotels đang quản lý gần 700 khách sạn tại 20 quốc gia.

Tại Việt Nam, tập đoàn Accor đang quản lý 24 khách sạn với các thương hiệu có 3 khách sạn Sofitel, 4 khách sạn Pullman, 5 MGallery, 6 Novotel, 5 Mercure và Premier Village Danang Resort.

Với hơn 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý và vận hành khách sạn/ resort, ACCOR đảm bảo cho mỗi dự án mà họ tham gia các điều kiện sau:

  • Các dự án được xây dựng, quản lý đồng bộ theo đúng tiêu chuẩn quốc tế.
  • Lượng đặt phòng cao trong cả bốn mùa bởi tập khách nước ngoài thuộc hệ thống rất lớn.
  • Các giá trị cộng đồng, giá trị phát triển bền vững và tính minh bạch luôn được đảm bảo cao nhất.

Sapa Jade Hill là dự án đầu tiên tại Việt Nam, ACCOR chủ động tìm đến và tham gia sâu, đồng bộ trong tất cả các hạng mục phát triển từ quy hoạch, thiết kế, hạ tầng kỹ thuật, hệ thống công năng…

Sơ đồ các hạng mục hợp tác

Đồng thời, đơn vị này cũng sẽ đưa Sapa Jade Hill vào chuỗi trao đổi kỳ nghỉ tiêu chuẩn của Accor trên toàn thế giới. Đây là bảo chứng cho khả năng lấp đầy phòng của Sapa Jade Hill, đảm bảo lợi nhuận tốt nhất cho các nhà đầu tư.

  HIẾM CÓ: 47 ha nhưng chỉ có 136 căn biệt thự và hiện chỉ mở bán 32 căn

Tháng 10/2013, Bộ Văn hóa thể thao và du lịch xếp hạng ruộng bậc thang Sapa là Di tích quốc gia và thung lũng Mường Hoa được đưa vào khu di sản cần được bảo tồn. Do đó không có bất cứ công trình nào chắn tầm nhìn của Sapa Jade Hill.

Do tính chất địa hình cũng như dựa theo mục đích công năng của toàn khu, với 47 hecta nhưng chủ đầu tư chỉ xây dựng 136 căn biệt thự và trải dài trên 6 phân khu rộng lớn, đủ để thấy mỗi căn biệt thự là một sản phẩm hiếm có và khác biệt.

Ngoài ra, do địa hình núi cao và diện tích đất có thể khai thác du lịch hạn chế nên không có nhiều dự án được phép xây dựng và phát triển ở Sapa. Hiện chỉ có 2 đơn vị được cấp phép xây dựng các khu du lịch gần trung tâm Sapa nhất là Sungroup và Trường Giang Sapa. Sungroup thì phát triển theo hướng các khu du lịch cộng đồng, tâm linh còn Trường Giang Sapa đi theo hướng du lịch trải nghiệm kết hợp với bảo tồn văn hóa.

 DI SẢN: Thiết kế dựa trên sự hiểu biết sâu sắc về địa hình, khí hậu, cảnh quan Sapa 

Sapa Jade Hill có thiết kế villa một lớp dọc trên các triền núi nên 100% các căn biệt thự đều có tầm nhìn ra thung lũng tuyệt đẹp. Mỗi căn được thiết kế với layout riêng, phù hợp với địa hình, thế đất, vị trí phong thủy từng căn.

6 phân khu trong tổ hợp là 6 ngôn ngữ thiết kế khác biệt, thể hiện sự tính toán kỹ lưỡng của chủ đầu tư. Vẫn với các vật liệu là gỗ và đá nhưng ở mỗi phân khu lại có sự dịch chuyển trong ngôn ngữ thiết kế: khu BT01 là đá ốp mặt ngoài và gỗ ở phần mái, BT04 là đá ốp ở phần cột và ống khói còn toàn bộ bên ngoài là gỗ, BT05 thì gần như hoàn toàn làm bằng gỗ, ốp ngoài là gỗ cọ, ốp trong là gỗ thông và mái từ lá cọ. Những sự thay đổi về thiết kế sẽ cho phép khách hàng có sự thay đổi trải nghiệm ở mỗi lần lưu trú, tối ưu hóa cảm nhận của khách hàng.

Lấy cảm hứng từ việc thiết kế một Sapa đích thực, kết hợp hoàn hảo với đường nét tinh tế của một khu biệt thự Pháp cổ, chủ đầu tư đã kỳ công sử dụng những nguyên vật liệu đáng quý:

* Đá: là đá Sapa, được lấy từ ba nguồn: Bãi đá Hầu Thào (do chủ đầu tư  khai thác từ ngày đầu lên Sapa làm dự án); đá đào lên từ chính vị trí lô đất, đem ốp cho căn nhà xây trên lô đất đó; đá của khu vực xung quanh và trong thị trấn – những gia đình, khách sạn đào và xây lên nhưng không sử dụng đến, chủ đầu tư sẽ mua lại và sử dụng cho dự án.

* Ngói: là ngói âm dương được nhập từ làng ngói thủ công ở tỉnh Lạng Sơn. Ngói âm dương thủ công mang sự mát mẻ, tính thẩm mỹ cao nhưng vẫn giữ được nét cổ kính phù hợp cho các công trình di sản.

* Gỗ: Nội thất bên trong hoàn toàn bằng gỗ thông. Phân khu BT05 được ốp ngoài toàn bộ bằng gỗ Cọ, cây gỗ có nhiều ở khu vực Yên Bái – Phú Thọ.

 NHÂN VĂN:  Bảo vệ nguyên vẹn các giá trị địa chất, cảnh quan, văn hóa vốn có của Sapa

Giữ trọn yếu tố địa hình: Kết cấu địa chất tại Sapa là đá mồ côi lớn, đồi núi dốc, đất đá xen kẹp…, nếu ở các công trình khác thì dễ nhất là sẽ đào toàn bộ đá lên để lấy mặt bằng bằng phẳng. Còn ở Sapa Jade Hill, phần đất đá này được giữ nguyên và sử dụng cách thi công móng rất kì công với đội ngũ thợ lành nghề cao hiểu rõ địa hình. Nhờ đó mà 1 căn shophouse 3-5 tầng ở Sapa Jade Hill có kết cấu móng tương đương với 1 chung cư cao 20 tầng dưới đồng bằng.

* Giữ lại yếu tố cảnh quan: Sapa Jade Hill là nơi hiếm hoi tại Sapa còn giữ lại được rừng cây Samu – biểu tượng của núi rừng Tây Bắc. Trong quy hoạch, chủ đầu tư tính toán kỹ lưỡng vị trí từng căn biệt thự với mục đích hàng đầu là giữ nguyên vẹn vị trí các cây Samu đã có.

* Bảo tồn giá trị văn hóa: Khu shophouse của Sapa Jade Hill có khu vực cho phép người dân tộc bản địa có chỗ bán hàng miễn phí, từ đó hình thành các khu chợ khô, chợ ướt của người bản địa, hình thành và khôi phục các giá trị văn hóa truyền thống.

* Góp phần cải thiện đời sống đồng bào dân tộc: Sapa Jade Hill sử dụng trên 90% nhân công là người dân tộc bản địa sống xung quanh khu vực, chủ yếu là đồng bào H’mong, Dao, Tày…